GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Xã Tân Thuận

Email : thtanthuan.pgddamdoi@camau.edu.vn

Điện thoại: 02903 853 046

1. Đặc điểm tình hình

Trường Tiểu học Tân Thuận được sáp nhập từ trường tiểu học Tân Thuận với trường tiểu học Lưu Hoa Thanh từ tháng 9 năm 2019 theo Quyết định số 272/QĐ-UBND ngày 22/8/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Đầm Dơi.

Trường nằm ven cửa biển Gành Hào, địa bàn quản lý rộng, trường có 01 điểm Chính và 03 điểm lẻ; điểm chính đặt tại ấp Lưu Hoa Thanh, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, điểm Hiệp Hải thuộc ấp Hiệp Hải, điểm Thuận Phước thuộc ấp Thuận Phước, điểm Xóm Tắc thuộc ấp Xóm Tắc với tổng số 27 lớp/625 học sinh.

Trường tiểu học Tân Thuận được kế thừa truyền thống và cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường Lưu Hoa Thanh đạt chuẩn quốc gia Mức độ I năm 2014, nên chất lượng Dạy - Học và các phong trào thi đua được duy trì và phát triền. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học, có đủ các phòng chức năng, các điểm trường đều có sân chơi bãi tập với tổng diện tích trên 4000 m2, cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.

2. Mô hình hoạt động: Nhà trường hoạt động theo mô hình trường học truyền thống . Hiện nay nhà trường đã và đang xây dựng các điều kiện để thực hiện Mô hình trường học của Đề án đổi mới căn bản toàn diện .

3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

Nhà trường có tổng số 42 CB,GV,NV, trong đó 40/42 CB giáo viên có bằng ĐH và cao đẳng, cón lại là THSP. Đội ngũ giáo viên đa số có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

4. Mục tiêu phát triển giáo dục:

- Giáo dục học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

Phấn đấu đến năm 2022, Trường Tiểu học Tân Thuận có đủ phòng học, phòng bộ môn, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị dạy học đáp ứng đủ tiêu chuẩn để công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mưc độ 1

5. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

6. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại có ứng dụng CNTT. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng dạy học; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá, chuyên đề

- Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày với tất cả các khối lớp thực hiện CTPT 2018, tổ chức bán trú khi có điều kiện với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mĩ theo sở thích

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, ….với các trường bạn, các trường trong khu vực

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường TH Tân Thuận